No Widgets found in the Sidebar

จังหวัดกาฬสินธุ์เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลายและน่าสนใจที่คุณไม่ควรพลาดเมื่อมีโอกาสเยี่ยมชมภาคตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศไทย ด้วยธรรมชาติที่งดงามและวัฒนธรรมท้องถิ่นที่น่าทึ่ง

เจ้าหน้าที่ผู้ที่เกี่ยวข้อง จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้เดินทางไปสำรวจเส้นทางใหม่ผาแดงภูสิงห์ เพื่อเตรียมผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทางธรณีวิทยาที่มีความโดดเด่นในจังหวัดกาฬสินธุ์ ร่วมนำทางในการสำรวจเส้นทางใหม่ผาแดงภูสิงห์ เพื่อเตรียมผลักดันให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทางธรณีวิทยาที่มีความโดดเด่นไม่เหมือนใคร พร้อมเผยว่า แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่สวยงามและน่าสนใจมากๆ และเป็นแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยาอุทธยานกาฬสินธุ์ที่ยอดเยี่ยม มีคุณสมบัติที่โดดเด่น เช่น การสะสมตัวของตะกอนแต่ละช่วงเวลาที่ทำให้เกิดทางน้ำเฉียงระดับและชั้นหินในทิศทางไหลของน้ำโบราณในหลายสายในหลายทิศทาง เป็นริ้วที่สวยงามอย่างมหาศาล สิ่งสำคัญคือ ผาแดงมีองค์ประกอบของแร่เหล็กปะปนอยู่ในชั้นตะกอนทำให้เกิดสนิมเหล็กในชั้นหินและสร้างสีแดง ในอนาคต สถานที่แห่งนี้จะเป็นแหล่งเรียนรู้ที่น่าสนใจอีกมาก และอยากให้มีข้อมูลศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยาตลอดเส้นทาง รวมถึงพืชสำคัญต่างๆ ตามเส้นทางนี้

ผาแดงภูสิงห์ ที่เที่ยวกาฬสินธุ์

รองผู้ว่าราชการจังหวัดกาฬสินธุ์ ได้กล่าวถึงการคัดเลือก Unseen ที่ผาแดงภูสิงห์ ได้รับความสนใจอย่างมาก และมีแผนที่จะพัฒนาผาแดงภูสิงห์ให้เป็นจุดท่องเที่ยวทางธรรมชาติโดยใช้จุดเด่นของธรรมชาติวิทยา และต้นไม้สีสันที่มีอยู่ตามธรรมชาติโดยไม่มีการปรุงแต่ง นอกจากนี้ผาแดงยาวเกือบ 100 เมตรและมีชั้นหินสีส้มสีแดงที่สวยงาม นอกจากนี้ยังมีผาแดงอีกจุดหนึ่งที่สามารถเข้าไปโหวตใน UNSEEN NEW CHAPTERS

ผาแดงภูสิงห์ ที่เที่ยวกาฬสินธุ์

ผาแดง อยู่บริเวณหุบเขาภูสิงห์ ในตำบลสหัสขันธ์ ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ดูแลโดยชุมชนบ้านสิงห์สะอาด หมู่ 6 และหมู่ 13 ซึ่งชาวบ้านมักขึ้นไปที่ผาแดงเป็นประจำเพื่อเก็บเห็ดและผักหวานป่า

หลังจากการสำรวจเส้นทางแล้ว ชุมชนจัดตั้งคณะกรรมการเพื่อบริหารจัดการจุดท่องเที่ยวผาแดง และกำหนดกฎระเบียบร่วมกันเพื่ออนุรักษ์ผาแดงให้เป็นแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและแหล่งเรียนรู้ทางธรณีวิทยา

สำหรับผู้ที่สนใจเยี่ยมชมความสวยงามของผาแดง สามารถสอบถามรายละเอียดและจองนักนำทางได้ที่องค์การบริหารส่วนตำบลสหัสขันธ์ ผ่านหมายเลขโทรศัพท์ 080-4033404 และสามารถติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ทางเพจการท่องเที่ยวสหัสขันธ์ของชมรมส่งเสริมการท่องเที่ยว หรือโทรศัพท์ 064-3173888

www.sanook.com/travel/1438031/

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า