No Widgets found in the Sidebar
อัพเดท! รวมที่เที่ยว พัทยา ยอดนิยม 2022 เที่ยวใกล้ๆไม่มีเบื่อ

พัทยา จ.ชลบุรี

พัทยา ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวอันดับต้นๆของไทย เพราะเดินทางสะดวก ใช้เวลาเดินทางไม่นานจากกรุงเทพฯ เที่ยวได้ตลอด แถมยังมีแหล่งท่องเที่ยวมากมาย หากอยากเที่ยวแบบไปเช้า-เย็นกลับ หรือ เสาร์-อาทิตย์ พัทยา ก็มักจะเป็นตัวเลือกแรกๆของใครหลายคน

ที่เที่ยวพัทยา

โซนท่องเที่ยวใน พัทยา

พัทยา แบ่งโซนการท่องเที่ยวออกเป็น 4 โซนด้วยกัน ได้แก่ พัทยาเหนือ, พัทยากลาง, พัทยาใต้, และหาดจอมเทียน

นอกจากนี้สำหรับใครที่ชื่นชอบการดำน้ำดูปะการังน้ำตื้น-น้ำลึก ที่นี่ยังมีเกาะต่างๆอีกมากมายที่ธรรมชาติยังค่อนข้างอุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวละเอียด ทะเลสวย ซึ่งนักท่องเที่ยวนิยมไปพักผ่อนและทำกิจกรรมต่างๆกัน เช่น เกาะล้าน เกาะครก เกาะสาก ฯลฯ ซึ่งการเดินทางก็สะดวกมากๆ สำหรับ เกาะล้าน สามารถนั่งเรือเมล์จากท่าเรือพัทยาใต้ไปได้ ส่วนเกาะครก เกาะสาก สามารถเหมาเรือสปีดโบ๊ทจากพัทยาใต้หรือจากเกาะล้านไปได้เหมือนกันค่ะ

เกาะล้าน
เกาะล้าน

ท่องใต้ทะเลกับเรือดำน้ำไทยที่ วิมานใต้ทะเล พัทยา

สำหรับใครที่อยากชมความสวยงามใต้ท้องทะเลแบบไม่ต้องโดนน้ำ แนะนำบริการเรือดำน้ำของ “วิมานใต้ทะเล” พัทยาเลยค่ะ เป็นเรือดำน้ำนำเที่ยวลำแรกของไทย ที่จะพาคุณท่องชมปะการังและสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลในรูปแบบใหม่ที่ความลึก 100 เมตร บริเวณเกาะล้านและเกาะสาก ตัวเรือมีมาตรฐานความปลอดภัย และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมง (รวมเวลาเดินทางจากฝั่งไปยังเรือดำน้ำ ใช้เวลาประมาณ 30 นาที โดยสารด้วยเรือเฟอร์รี่) สามารถสอบถามหรือจองตั๋ว ได้ที่บริษัท วิมานใต้ทะเล ท่าเรือใหม่ได้เลยค่ะ จำกัดเพียง 3 รอบ/วัน เท่านั้น

ข้อมูลเพิ่มเติม วิมานใต้ทะเล พัทยา

  • เบอร์โทร : 0-3841-5234
  • เว็บไซต์ : http://www.thaisubmarine.com
วิวพัทยา
วิวพัทยา

กิจกรรมทางน้ำ-ริมหาด ยอดนิยมใน พัทยา

ใครเป็นสายกิจกรรม สายลุย คุณมาถูกที่แล้วค่ะ เพราะที่นี่มีกิจกรรมให้ทำสนุกๆเพียบ ไม่ว่าจะเป็นวินเซิร์ฟ เจ็ตสกี ฯลฯ หรือ นั่งชิลๆฟังเสียงคลื่นริมหาดบนเก้าอี้ผ้าใบ พร้อมชมความสวยงามของพระอาทิตย์ตกดิน ก็โรแมนติกมากๆเลยค่ะ

แหล่งท่องเที่ยวแนะนำ พัทยา

แหล่งท่องเที่ยวพัทยา หลายๆคนอาจจะคุ้นชื่อ หรือ เคยไปมาแล้ว แต่อยากให้ทุกคนได้ลองกลับไปเที่ยวกันดูอีกสักครั้ง เพราะปัจจุบันหลายๆที่ได้ปรับปรุงเปลี่ยนแปลงไป น่าเที่ยวมากขึ้นค่ะ

1.ปราสาทสัจธรรม

ปราสาทสัจธรรม เป็นสถานที่เที่ยวโบราณในพัทยา ก่อสร้างตั้งแต่ปี พ.ศ. 2524 ตั้งอยู่บนแหลมราชเวท บริเวณหาดวงพระจันทร์ มีพื้นที่ทั้งหมด 80 ไร่ ไฮไลท์ของที่นี่คือ ปราสาททรงไทยจัตุรมุขที่สร้างด้วยไม้แกะสลักทั้งหลัง มีร้านอาหารและในบริเวณเดียวกันมีโชว์การแสดงโลมาน่ารักๆสำหรับนักท่องเที่ยวด้วย สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม เบอร์โทร 0-3836-7229, 0-3836-7815

บ้านสัจธรรม พัทยา
บ้านสัจธรรม พัทยา

2.พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่

พิพิธภัณฑ์ ริบลี่ย์ เชื่อหรือไม่ (Repley’s Believe It or not!) เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีชื่อเสียงจากประเทศสหรัฐอเมริกา รวบรวมสิ่งแปลกๆที่คุณไม่คิดว่าจะมีอยู่จริงบนโลก เช่น หัวกะโหลกมนุษย์ที่ถูกย่อขนาดจนเล็กกว่าฝ่ามือ และสิ่งน่าตื่นตาตื่นใจอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น มหัศจรรย์เขาวงกต, โรงภาพยนตร์ 4 มิติ สมจริง และบ้านผีสิง สอบถามรายละเอียด โทร. 0-3871-0294-8

3.สวนนงนุช

สถานที่พักผ่อนยอดฮิตที่ใครมาพัทยาจะต้องมาเที่ยว เป็นสวนพฤกษศาสตร์ ที่ตั้งอยู่บนพื้นที่ขนาดใหญ่ ด้านในจะมีสิ่งก่อสร้างอย่างบ้านทรงไทย และสวนดอกไม้นานาชนิด ไม่ว่าจะเป็นสวนกล้วยไม้ สวนกระบองเพชร และสวนพฤกษชาติอื่นๆ นอกจากนี้ที่นี่ยังมีจัดกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมสนุกอยู่เรื่อยๆ เช่น การจัดแสดงฟ้อนรำแบบพื้นเมือง ศิลปะการต่อสู้ป้องกันตัว กีฬาพื้นเมือง และการแสดงของช้าง สอบถามรายละเอียด โทร. 0-2252-1786 หรือ 0-3823-8158-9

4.เมืองจำลอง

ชื่นชมสถานที่จำลอง ย่อส่วนโบราณสถานสำคัญๆทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศในอัตราส่วน 1:25 ไม่ว่าจะเป็น วัดศรีรัตนศาสดาราม หรือวัดพระแก้ว ปราสาทนครวัด หอไอเฟล หอเมืองปิซาร์ เป็นต้น มากี่รอบก็สอบถามข้อมูล โทร.0-3872-7666

เมืองจำลอง พัทยา
เมืองจำลอง พัทยา

5.บ้านสุขาวดี

อีกหนึ่งสถานที่เที่ยวยอดฮิตที่ไม่มีใครไม่รู้จัก กับบ้านสุขาวดี คฤหาสน์หลังโต เป็นสถาปัตยกรรมประยุกต์แบบโรมัน ด้านในมีการตกแต่งอย่างสวยงาม สไตล์ยุโรป นอกจากนี้ยังมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ให้นักท่องเที่ยวได้เข้าไปสักการะด้วย เช่น สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช, เจ้าแม่กวนอิม ฯลฯ สอบถามข้อมูล โทร.0-3822-3454

บ้านสุขาวดี พัทยา
บ้านสุขาวดี พัทยา

6.ถนนคนเดินพัทยา Walking Street

แหล่งรวมความบันเทิง แสงสีเสียงแห่งพัทยา สำหรับใครอยากสัมผัสบรรยากาศถนนคนเดินสุดคึกคัก ที่ตลอดทางรายล้อมไปด้วยร้านขายของ ของกิน ผับ บาร์มากมาย เหมาะมาเดินเล่นชิลๆช่วงเย็นๆ หาของอร่อยๆทาน มาถึงพัทยาแล้วต้องมาเดินสักครั้งหนึ่ง

ถนนคนเดิน พัทยา
ถนนคนเดิน พัทยา

7.โรงละครอลังการ

โรงละครแสงสีเสียง ที่พอได้เข้าไปแล้วด้านในจะมีโชว์ดนตรี มีร้านค้า และซุ้มกิจกรรมต่างๆให้นักท่องเที่ยวได้ทำก่อนเริ่มการแสดง อีกทั้งยังมีส่วนของภัตตาคารอาหารบุฟเฟ่ต์ด้วย การแสดงจัดออกมาได้สวยงามอลังการ ช็อตเด็ดคือการจุดพลุในโรงละคร สร้างความประทับใจให้ทุกคนได้อย่างแน่นอน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร 0-3871-0651

8.ทิฟฟานี่โชว์

โชว์ยอดฮิตของพัทยา พลาดไม่ได้เลยกับ ทิฟฟานี่โชว์ เป็นการแสดงที่สวยงามมากๆ ถึงขั้นถูกขนานนามว่าเป็นโชว์คาบาเร่ต์สาวประเภทสองที่สวยที่สุดในโลกด้วย เหมาะกับทุกเพศทุกวัยเลยค่ะ ผู้สูงอายุหรือเด็กๆก็มาดูได้ สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ เบอร์โทร.0-3842-1700 ถึง 5

9.Art in Paradise

แวะถ่ายรูปเล่นที่ Art in Paradise สถานที่รวบรวมภาพวาด 3 มิติ กว่า 140 ภาพ บนพื้นที่ 5,800 ตารางเมตร ถ่ายรูปออกมาจะต้องร้องว้าว เพราะเหมือนเราได้เข้าไปอยู่ในภาพวาดนั้นจริงๆ ใครชอบถ่ายรูปจะได้รูปกลับไปเพียบอย่างแน่นอนค่ะ ซึ่งภายในตึกจะถูกแบ่งออกเป็น 10 ห้อง ได้แก่ ห้องลวงตา, ห้องใต้สมุทร, ห้องสัตว์ป่า, ห้องภาพจิตรกรรมของศิลปินระดับโลก, โถงอารยธรรม, ห้องศิลปะเหนือจริง, ห้องไดโนเสาร์, ห้องน้ำตกสูงชัน, ห้องวิวทิวทัศน์ และห้องนิทรรศการศิลปะ ราคาค่าเข้าชม คนไทย 150 บาท, เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร ราคา 100 บาท ชาวต่างชาติค่าเข้าชม ราคา 500 บาท, เด็กส่วนสูงไม่เกิน 120 เซนติเมตร ราคา 300 บาท เวลาให้บริการ 09.00-21.00 น. (เปิดทุกวัน) เบอร์โทร 0-3842-4500

Art in paradise พัทยา
Art in paradise พัทยา

10.หมู่บ้านช้าง พัทยา

สถานที่อนุรักษ์ช้างไทย หมู่บ้านช้าง พัทยา มีกิจกรรมเกี่ยวกับช้างมากมายให้นักท่องเที่ยวได้ร่วมกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นการให้ความรู้เกี่ยวกับช้างในเรื่องต่างๆ, นั่งช้างเที่ยวรอบๆหมู่บ้าน, เปิดให้บริการวันละ 4 รอบ ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง และสำหรับขาลุย จะมีกิจกรรมบุกป่าแบบครบวงจร ใช้เวลา 3 ชั่วโมง อันนี้จะได้รับประสบการณ์แบบเต็มๆ ใครที่อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศ สถานที่นี้เหมาะกับทุกเพศ ทุกวัยเลยค่ะ หมู่บ้านช้างอยู่แถววัดสุทธาวาส สามารถอ่านข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.elephant-village-pattaya.com/ หรือ เบอร์โทร 0-3824-9145-7

หมู่บ้านช้าง พัทยา
หมู่บ้านช้าง พัทยา

วิธีการเดินทางไป พัทยา

การเดินทางไปพัทยานั้นสะดวกมากๆ หากขับรถส่วนตัวไป สามารถใช้เส้นทางบางนา-ตราด ก็จะเชื่อมกับถนนเส้นสุขุมวิทแล้วตรงไปออกพัทยาได้ นอกจากนี้ยังสามารถเดินทางได้อีกหลายเส้นทาง หรือตัวเลือกการเดินทางอื่นๆก็มีครบ อย่าง รถโดยสาร แท็กซี่ รถไฟ หรือ เครื่องบิน ใครที่อยู่ไกลสามารถขึ้นเครื่องไปลงที่สนามบินอู่ตะเภา สัตหีบได้ อยู่ไม่ไกลพัทยามาก

🚖การเดินทางด้วยรถแท็กซี่

เป็นหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจ เพราะมีรถบริการอยู่มากมาย แต่ก่อนตัดสินใจขึ้นแท็กซี่ ราคามาตรฐานในการเดินทางไปพัทยาจากสนามบินสุวรรณภูมิจะอยู่ที่ 1,050 บาท รวมกับค่าผ่านทางมอเตอร์เวย์ประมาณ 60 บาท แต่หากไม่สะดวกขึ้นที่สุวรรณภูมิ สามารถเรียกโดยสารทั่วไปจากกรุงเทพไปพัทยาได้ แต่ควรตกลงราคากันให้ชัดเจน

🚎การเดินทางด้วยรถโดยสารประจำทาง

จากสนามบินสุวรรณภูมิ : จะเป็นรถประจำทางปรับอากาศของบริษัท รุ่งเรื่อง จำกัด ให้บริการจากสนามบินสุวรรณภุมิ-พัทยา โดยจะวิ่งไปสุดสายที่สถานีขนส่งพัทยา (พัทยาเหนือ) รถเที่ยวแรกออกเวลาประมาณ 09.00 น. และเที่ยวสุดท้ายออกเวลาประมาณ 19.30 น.

จากกรุงเทพฯ : สามารถขึ้นรถประจำทางจากกรุงเทพฯ ไปยังพัทยาได้ โดยขึ้นรถที่สถานีขนส่งเอกมัย หรือไม่ก็เป็นหมอชิต 2 (หากใครจะขึ้นที่ สถานีขนส่งหมอชิต 2 ให้มองหาโซนที่เป็นผู้โดยสารภาคตะวันออก เพราะหมอชิต 2 ค่อนข้างกว้าง) ซึ่งรถจะออกจากสถานีทุกๆ 30 – 40 นาที มีบริการตั้งแต่เช้า จนถึงเย็น สถานีขนส่งเอกมัย ตั้งแต่เวลา 05.40 น. – 21.00 น. สถานีขนส่งหมอชิต 2 ตั้งแต่เวลา 05.40 น. – 19.00 น.

  • สถานีขนส่งภาคตะวันออก เอกมัย โทร. 0-2391-2504, 0-2391-8097
  • สถานีขนส่งหมอชิต 2 โทร. 0-2936-2852-66

เพิ่มเติม : ไปด้วยรถตู้ก็ถือเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกน่าสนใจ ราคาไม่แรงมาก และปัจจุบันก็มีจุดขึ้นอยู่หลายจุดทีเดียว ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, ฟิวเจอร์ปาร์ค รังสิต และ พระราม 2

🚃การเดินทางโดยรถไฟ

การเดินทางด้วยรถไฟจากกรุงเทพฯ สามารถใช้บริการรถไฟระดับ 3 แต่มีเพียง 1 เที่ยวต่อวัน ต้อง ซึ่งการเดินทางด้วยรถไฟนั้นจะใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง เมื่อเดินทางมาถึงแล้วจะต้องต่อรถมอเตอร์ไซต์ หรือรถสองแถวเพื่อเดินทางเข้าพัทยา โดยจุดที่จะลงรถไฟจะอยู่ใกล้กับถนนเส้นสุขุมวิท สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม สถานีรถไฟหัวลำโพง โทร. 0-2223-0341

✈️การเดินทางโดยเครื่องบิน

มีเครื่องบินให้บริการจากเกาะสมุย หรือภูเก็ต เพื่อมาลงที่สนามบินอู่ตะเภา สัตหีบ ที่ตั้งอยู่ห่างจากเมืองพัทยาประมาณ 40 กิโลเมตร แล้วต่อรถจากสนามบินมาที่เมืองพัทยาได้เลย หรือมาขึ้นรถประจำทางที่ถนนเส้นหลัก ราคาก็จะถูกกว่า

🛳การเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่

ตอนนี้มีบริการเรือเฟอร์รี่ข้ามอ่าวไทย(พัทยา-หัวหิน)แล้ว ชื่อเรือเฟอร์รี่รอยัลวัน ค่าบริการ 1,250 บาท ซึ่งเรือจะออกทุกวัน เวลา 10.30น. จากเมืองพัทยา ตรงท่าเทียบเรือแหลมบาลีฮาย ท่า C และจะออกจากท่าที่หัวหิน (เขาตะเกียบ) ทุกวัน เวลา 13.30 น.

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : พัทยา เที่ยวทะเลใกล้กรุงเทพ การเดินทางและที่เที่ยวพัทยายอดนิยม

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า