No Widgets found in the Sidebar

ฤดูแห่งสายฝนได้วนกลับมาอีกรอบ ถือเป็นซีซั่นแห่งการออกท่องเที่ยวอีกครั้ง โดยเฉพาะแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ ที่กำลังกลับมาเขียวขจี สวยงาม เหมาะแก่การไปสัมผัสบรรยากาศสุดๆ ใครที่กำลังวางแพลนหา ที่เที่ยวหน้าฝน อยู่ วันนี้เคาะประตูเที่ยวกันได้คัด 20 สถานที่เที่ยวช่วงหน้าฝนมาฝากทุกคนแบบจุกๆ จะมีที่ไหนบ้างไปดูกันเลย

รวม ที่เที่ยวหน้าฝน แนะนำ ปี 2022

1. ภูสอยดาว จังหวัดอุตรดิตถ์

ที่เที่ยวหน้าฝน ภูสอยดาว

เริ่มด้วย ที่เที่ยวหน้าฝน ที่แรกกับ ภูสอยดาว เป็นที่ราบบนเทือกเขา มีพื้นที่ประมาณ 1,000 กว่าไร่ สถานที่ยอดนิยมที่นักท่องเที่ยวมักจะมาเดินป่าและกางเต็นท์ สัมผัสธรรมชาติกันอย่างใกล้ชิด หากมาช่วงนี้ คุณจะได้เห็นพืชพันธุ์ต่างๆที่กำลังกลับมาผลิดอกสวยงามมากกว่าช่วงไหนๆ โดยเฉพาะ ดอกหงอนนาค ไฮไลท์สำคัญของฤดูกาลนี้เลย อีกทั้งคุณจะได้เห็นความสวยงามของสายหมอกที่ลงมาปกคลุมทั่วทั้งผืนป่าอีกด้วย ถือเป็นอีกหนึ่งซีซั่นแนะนำในการท่องเที่ยวภูสอยดาวเลย

 • ที่ตั้งภูสอยดาว : ตำบลห้วยมุ่น อำเภอน้ำปาด จังหวัดอุตรดิตถ์

2. บ้านอีต่อง เหมืองปิล็อก จังหวัดกาญจนบุรี

ที่เที่ยวหน้าฝน บ้านอีต่อง ปิล็อก

ช่วงหน้าฝนแบบนี้ ใครที่กำลังมองหาสถานที่เงียบสงบสำหรับพักผ่อนท่ามกลางม่านหมอกหนาๆ อากาศเย็นสบายเกือบตลอดทั้งปี ขอแนะนำบ้านอีต่อง เหมืองปิล็อกเลย หมู่บ้านเหมืองแร่เก่าแก่ น่าค้นหา สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังที่เป็นเสน่ห์ของจังหวัดกาญจนบุรี ไฮไลท์สำคัญที่ไม่ควรพลาดของที่นี่คือ จุดชมทะเลหมอกบนเนินช้างศึก ที่ใครมาก็เป็นต้องหลงรัก

 • ที่ตั้งหมู่บ้านอีต่อง : ตำบลปิล็อก อำเภอทองผาภูมิ จังหวัดกาญจนบุรี

3. ภูหินร่องกล้า จังหวัดพิษณุโลก

ภูหินร่องกล้า

อุทยานแห่งชาติ ภูหินร่องกล้า ดินแดนแห่งประวัติศาสตร์การเมืองไทย อากาศเย็นเกือบทั้งปี ชวนคุณมาสัมผัสความงดงามทางธรรมชาติที่กำลังอุดมสมบูณ์มากๆตลอดเส้นทางเดินป่า มีน้ำตกและพืชพันธุ์ป่าฝนที่น่าสนใจมากมาย เช่น มอส เฟิร์น รวมถึงพืชหายาก อย่างบีโกเนีย เป็นต้น มาภูหินร่องกล้าแล้วอย่าพลาดถ่ายรูปตรงบริเวณลานหินปุ่มกันนะ เป็นจุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยมากๆของที่นี่เลย

 • ที่ตั้งภูหินร่องกล้า : ตำบลเนินเพิ่ม อำเภอนครไทย จังหวัดพิษณุโลก 

4. เขากระโจม จังหวัดราชบุรี

เขากระโจม

สำหรับใครที่กำลังหาสถานที่ชมทะเลหมอกบนยอดเขาแบบฟินๆ พร้อมกับบรรยากาศพระอาทิตย์ขึ้นในตอนเช้า โดยที่ไม่ต้องไปไหนไกล บอกเลยว่าต้องมี เขากระโจม อยู่ในลิสต์ เป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวหน้าฝนที่อยากแนะนำ เพราะวิวสวยแบบตะโกน ยิ่งมาช่วงหน้าฝน อากาศดี ลมเย็นๆ ให้ฟีลโรแมนติกสุดๆ

 • ที่ตั้งเขากระโจม : อำเภอสวนผึ้ง จังหวัดราชบุรี

5. อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง (ปางอุ๋งสุพรรณบุรี) จังหวัดสุพรรณบุรี

อ่างเก็บน้ำหุบเขาวง

ที่เที่ยวหน้าฝนใกล้กรุงเทพฯสุดมหัศจรรย์ที่จะพาคุณหลุดไปอีกโลก ให้ฟีลเหมือนอยู่ต่างประเทศเลย เป็นที่เที่ยวสุดอันซีนท่ามกลางธรรมชาติที่สวยงามมาก จ่ายเพียงหลักร้อย แต่ได้วิวหลักล้าน! สำหรับที่พัก มีบริเวณให้กางเต็นท์ แต่หากใครอยากนอนแบบแพก็มีให้บริการเหมือนกัน ฟีลดีไปอีกแบบ ได้นอนฟินท่ามกลางหมู่ดาว และรอตื่นมาชมหมอกขาวในยามเช้า เป็นบรรยากาศที่คุณต้องหลงรักอย่างแน่นอน

 • ที่ตั้งอ่างเก็บน้ำหุบเขาวง : ตำบลด่านช้าง อำเภอด่านช้าง จังหวัดสุพรรณบุรี

6. บ้านป่าบงเปียง จังหวัดเชียงใหม่

บ้านป่าบงเปียง

หน้าฝนแบบนี้จะขาดที่เที่ยวสีเขียวขจีอย่าง ทุ่งนา ไปไม่ได้ มาเปลี่ยนมู้ดกันบ้างกับ บ้านป่าบงเปียง นาขั้นบันไดที่ซ่อนอยู่ในขุนเขาจังหวัดเชียงใหม่ ได้รับขนานนามว่าสวยที่สุดในประเทศไทย โดยเฉพาะในช่วงนี้ที่ทุ่งนากำลังอุดมสมบูณ์มากๆ เห็นทุ่งนาสีเขียวยาวไปจนสุดลูกหูลูกตา สวยสมคำร่ำลือจริงๆ เป็นไฮไลท์หน้าฝนที่ไม่ควรพลาด

 • ที่ตั้งบ้านป่าบงเปียง : 197 หมู่13 ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จังหวัดเชียงใหม่ 

7. ภูป่าเปาะ จังหวัดเลย

ภูป่าเปาะ

สถานที่ที่นักท่องเที่ยวมักจะขึ้นไปชมบรรยากาศและวิวของ ภูหอ ภูเขาไฟที่ได้ชื่อว่า ฟูจิเมืองเลย เพราะมีลักษณะคล้ายกับภูเขาไฟฟูจิของญี่ปุ่น โดยเฉพาะช่วงเช้าจะมีหมอกปกคลุมอยู่เหนือยอด ทำให้คล้ายภูเขาไฟฟูจิขึ้นไปอีก เมื่อมองจากภูป่าเปาะเราจะสามารถเห็นภูหอได้อย่างเต็มที่ เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

 • ที่ตั้งภูป่าเปาะ : ตำบลปวนพุ อำเภอหนองหิน จังหวัดเลย

8. หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ

หินสามวาฬ

จุดชมวิวทะเลหมอกที่สวยงามอีกแห่ง อยู่ที่จังหวัดบึงกาฬ ยิ่งช่วงหน้าฝนคุณจะได้ชมทะเลหมอกท่ามกลางป่าเขาเขียวชอุ่ม จุดนี้นักท่องเที่ยวนิยมมายืนถ่ายรูปบนหินสามวาฬเก๋ๆ ถ่ายออกมาแล้วด้านหลังจะเป็นหมอกสวยๆ รับรองว่าคุณจะต้องประทับใจอย่างแน่นอน

 • ที่ตั้งหินสามวาฬ : ตำบลโคกก่อง อำเภอเมืองบึงกาฬ จังหวัดบึงกาฬ

9. ล่องแก่งลำน้ำเข็ก จังหวัดพิษณุโลก

ล่องแก่งลำเข็ก

ใครที่ชื่นชอบกิจกรรมแอดเวนเจอร์ ผจญภัยในช่วงหน้าฝน ต้องไม่พลาด ล่องแก่ง บนสายน้ำที่เชี่ยวกราก มาเปลี่ยนการท่องเที่ยวที่น่าเบื่อให้เร้าใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งลำน้ำเข็ก ถือเป็นสถานที่เล่นล่องแก่งยอดฮิตในประเทศไทย ด้วยระดับน้ำและความเชี่ยวที่กำลังดี นักท่องเที่ยวจึงนิยมมาเล่นกันที่นี่

 • ที่ตั้งล่องแก่งน้ำเข็ก : ตำบลวังนกแอ่น อำเภอวังทอง จังหวัดพิษณุโลก

10. ภูเตาโปง จังหวัดเลย

ภูเตาโปง

จุดชมทะเลหมอกน้องใหม่ที่มาแรงมากๆ เพิ่งเปิดให้เข้าชมได้ไม่กี่ปี ยังคงความธรรมชาติบริสุทธิ์เอาไว้อยู่ ไฮไลท์ของที่นี่คือ การชมทะเลหมอกตอนเที่ยงคืน ใครจะไปรู้ว่านั่งชมหมอกตอนนี้ก็ฟินได้เหมือนกัน ยิ่งหลังฝนตกหมอกจะสวยยิ่งขึ้นไปอีก เป็นสถานที่ที่ต้องมาเห็นกับตาตัวเองให้ได้สักครั้งเลยล่ะค่ะ

 • ที่ตั้งภูเตาโปง : บ้านบุ่งกุ่ม อำเภอด่านซ้าย จังหวัดเลย

11. ช่องเย็น จังหวัดกำแพงเพชร

ช่องเย็น กำแพงเพชร

สายหมอกหลังฝนตกสวยงามที่สุดแล้ว หากใครที่กำลังหาสถานที่สำหรับกางเต็นท์ นอนท่ามกลางหุบเขา บรรยากาศดีๆ ตื่นมาเจอไอเย็นๆ ช่องเย็น กำแพงเพชร คือสถานที่ชมทะเลหมอกที่สวยงามอีกที่หนึ่งที่น่าไปนอนพักผ่อน นอนชิลๆในช่วงหน้าฝนมากๆ

 • ที่ตั้งช่องเย็น : ตำบลคลองน้ำไหล อำเภอคลองลาน จังหวัดกำแพงเพชร

12. น้ำตกโกรกอีดก จังหวัดสระบุรี

น้ำตกโกรกอีดก

เที่ยวช่วงหน้าฝนก็ต้องนึกถึง น้ำตก ช่วงนี้น้ำตกมีน้ำเยอะ ไหลแรง เหมาะแก่การท่องเที่ยวมากๆ น้ำตกอีดก เป็นน้ำตกที่ซ่อนอยู่ในหุบเขา จังหวัดสระบุรี สวยงามตระการตา อยู่ไม่ใกล้ไม่ไกลจากกรุงเทพฯมากนัก มีธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์เลยทีเดียว สามารถพบเจอพันธุ์ไม้และสิ่งมีชีวิตแปลกๆที่ไม่เคยเห็น บอกเลยว่าถ้าใครชอบศึกษาธรรมชาติ ต้องมาที่นี่

 • ที่ตั้งน้ำตกโกรกอีดก : บ้านโกรกอีดก ตำบลชะอม อำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี

13. สะพานทุ่งนามุ้ย จังหวัดนครนายก

สะพานทุ่งนามุ้ย

ทุ่งนามุ้ย แหล่งโอโซนน่าเที่ยวใกล้ๆกรุงเทพฯโอบล้อมด้วยขุนเขาแสนอบอุ่น อยู่แค่จังหวัดนครนายกนี่เอง มุมมหาชนที่ทุกคนมาถึงแล้วต้องถ่ายรูปเช็คอินคือ สะพานไม้ที่ทอดยาวไปบนทุ่งนาสีเขียวขจี หากวันไหนว่างๆสามารถเดินทางมาพักผ่อน หรือถ่ายรูปเล่นกันได้ค่ะ

 • ที่ตั้งสะพานทุ่งนามุ้ย : 88 ม.11 ตำบลสาริกา อำเภอเมืองนครนายก จังหวัดนครนายก

14. น้ำตกทีลอซู จังหวัดตาก

น้ำตกทีลอซู

น้ำตกทีลอซู เป็นน้ำตกหินปูนขนาดใหญ่ ที่ล้อมรอบด้วยธรรมชาติที่อุดมสมบูรณ์ ขึ้นชื่อว่าเป็นน้ำตกที่สวยงามที่สุดในประเทศไทย ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่นักท่องเที่ยวสายธรรมชาติต้องมาชมความยิ่งใหญ่ของน้ำตกแห่งนี้ให้ได้สักครั้ง ยิ่งวันไหนได้เห็นหมอกลอยอยู่เหนือน้ำด้วยนั้น ถือว่าโชคดีสุดๆไปเลย

 • ที่ตั้งน้ำตกทีลอซู : เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอุ้มผาง อำเภออุ้มผาง จังหวัดตาก

15. ขุนสถาน  จังหวัดน่าน

ขุนสถาน

ขุนสถาน มนต์เสน่ห์แห่งขุนเขาจังหวัดน่าน ลองมาเที่ยวช่วงหน้าฝนดูสักครั้ง คุณจะได้พบกับบรรยากาศของทะเลหมอกที่น่าหลงใหล อากาศหนาวเย็นจับใจ ได้ชื่นชมความหลากหลายของพันธุ์ไม้หายากและพืชเมืองหนาวที่ไม่ค่อยได้เห็น ซึ่งจะผลิบานในช่วงหน้าฝน พูดเลยว่าภูเขาจังหวัดน่านสวยที่สุด ต้องลองไปพิสูจน์ความงามกันนะคะ

 • ที่ตั้งขุนสถาน : อุทยานแห่งชาติขุนสถาน อำเภอนาน้อย จังหวัดน่าน
 • รีวิวขุนสถาน : https://www.sanook.com/travel/1405777/

16. สะพานซูตองเป้ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

สะพานซูตองเป้

แลนด์มาร์กสำคัญของจังหวัดแม่ฮ่องสอน ใครจะมาเที่ยวต้องไม่พลาดที่นี่ สามารถมาเที่ยวได้ทุกช่วง แต่ในช่วงหน้าฝนนั้นธรรมชาติจะสวยงามกว่ามาก โดยเฉพาะในช่วงเช้าที่พระอาทิตย์กำลังขึ้น แดดอ่อนๆ ส่องไปที่ทุ่งนาสีเขียวรอบๆสะพาน เป็นภาพที่สวยงามมากๆ

 • ที่ตั้งสะพานซูตองเป้ : บ้านกุงไม้สัก อำเภอเมืองฯ จังหวัดแม่ฮ่องสอน

17. อุทยานธรรมเขานาในหลวง จังหวัดสุราษฏร์ธานี

อุทยานธรรมเขานาในหลวง

พามาเที่ยวใต้กันบ้าง นอกจากทะเลภาคใต้ที่ขึ้นชื่อว่าสวยงามมากๆแล้วนั้น ที่นี่ยังซ่อนความสวยงามของธรรมชาติกลางขุนเขาไว้อีกด้วย อุทยานธรรมเขานาในหลวง เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวสุดอันซีน ที่มีจุดชมทะเลหมอกและพระอาทิตย์ขึ้นที่สวยงามไม่แพ้ที่อื่นๆในประเทศไทยเลย ด้วยโลเคชั่นและองค์ประกอบของสิ่งปลูกสร้างรอบๆ ทำให้ถ่ายรูปออกมาสวยลงตัวมากๆ ใครไปเที่ยวสุราษฏร์ธานีก็แวะไปเที่ยวกันได้นะคะ

 • ที่ตั้งอุทยานธรรมเขานาในหลวง : หมู่ที่ 8 บ้านเขานาใน ตำบลต้นยวน อำเภอพนม จังหวัดสุราษฏร์ธานี

18. ภูเขาหญ้า จังหวัดระนอง

ภูเขาหญ้า

แวะมาถ่ายรูปชิคๆ นั่งปิกนิก บนเนินหญ้าสุดลึกลับ ที่เที่ยวสำคัญในช่วงหน้าฝนของจังหวัดระนอง ช่วง Green Season ภูเขาหญ้าจะเปลี่ยนเป็นสีเขียวทั้งลูก ให้ฟีลชุ่มชื่นสุดๆ เป็นสถานที่ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาเล่นว่าว และมาชมวิวกันแบบ 360 องศา บอกเลยว่าใครชอบถ่ายรูปต้องถูกใจอย่างแน่นอน

 • ที่ตั้งภูเขาหญ้า : ตำบลบางริ้น อำเภอเมืองระนอง จังหวัดระนอง

19. อ่างเก็บน้ำวังบอน จังหวัดนครนายก

อ่างเก็บน้ำวังบอน

อ่างเก็บน้ำ เป็นอีกหนึ่ง ที่เที่ยวหน้าฝน ยอดนิยมที่ต้องมีอยู่ในลิสต์ เพราะเป็นช่วงที่น้ำเยอะ อีกทั้งธรรมชาติกำลังสวยงาม มาเที่ยวอ่างเก็บน้ำวังบอน คุณจะได้นอนกางเต็นท์สัมผัสกับหมอกขาวๆที่ลอยอยู่เหนืออ่างเก็บน้ำในตอนเช้า มีน้ำตกส่วนตัว และกิจกรรมให้เพลิดเพลินอย่างการพายเรือแคนู ชื่นชมธรรมชาติรอบๆ เป็นอีกหนึ่งสถานที่เที่ยวที่คุณจะได้เก็บเกี่ยวความสุขกลับไปอย่างเต็มที่

 • ที่ตั้งอ่างเก็บน้ำวังบอน : ตำบลนาหินลาด อำเภอปากพลี จังหวัดนครนายก

20. นอนแพริมแม่น้ำแคว จังหวัดกาญจนบุรี

แพริมน้ำแม่น้ำแคว

ใครที่อยากสัมผัสธรรมชาติแบบใกล้ชิดสุดๆ นอนแพริมแม่น้ำที่ห้อมล้อมไปด้วยป่าสีเขียว อีกทั้งตื่นมายังเจอหมอกหนาๆในเช้าวันใหม่ด้วยละก็ แพริมแม่น้ำแคว คือที่สุดแห่งการได้พักผ่อนอย่างเงียบสงบ เป็นส่วนตัว ได้ชาร์จพลังอย่างเต็มที่ ช่วงที่ฝนตกหนักน้ำอาจจะไม่ใสมาก แต่หลังจากฝนหยุดแล้ว แม่น้ำใสจนอยากกระโดดลงไปเล่นเลย สำหรับที่พักริมแม่น้ำแควมีให้เลือกหลากหลายที่ ลองไปเที่ยวกันดูนะคะ

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ : 20 ที่เที่ยวหน้าฝนทั่วไทย เปลี่ยนหน้าฝนที่เคยน่าเบื่อ ให้เหลือแต่หน้าฝนที่น่าเที่ยว

บทความที่เกี่ยวข้อง

By admin

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
 • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า