No Widgets found in the Sidebar
C.P.S.Coffee จากจุดวงกลมสู่คาเฟ่สุขุมวิทสุดเก๋ที่ใครก็หลงรัก

รีวิว C.P.S.Coffee จากจุดวงกลมสู่คาเฟ่สุขุมวิทสุดเก๋ที่ใครก็หลงรัก

ช่วงนี้บอกเลยว่าคาเฟ่เปิดใหม่ที่มีคอนเซ็ปต์แปลกๆ ดีไซน์สวยกำลังมาแรงและเปิดใหม่เยอะมาก หนึ่งในนั้นคือร้าน C.P.S.Coffee คาเฟ่สุขุมวิท 53 ย่านทองหล่อ ของเครือ CPS CHAPS หลายๆคนอาจจะคุ้นตากับคาเฟ่ที่อยู่บริเวณเดียวกับร้านเสื้อผ้า แต่ C.P.S.Coffee สาขานี้ถือเป็น Flagship Store สาขาแรกที่แยกตัวออกมาเปิดข้างนอกห้าง มีการปรับเปลี่ยนโฉมให้ลูกค้าได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆของร้านด้วย

C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท 53
C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท 53

คุณกู่-ปฏิภาณ สินหมู่ (Senior VM&Display Dept.Manager BU2) ได้เล่าที่มาที่ไปของร้าน C.P.S.COFFEE สุขุมวิท 53 ว่า ที่แห่งนี้ถูกรีโนเวทมาจากบ้านเก่าอายุมากกว่า 40 ปี แต่ยังคงโครงสร้างแบบเดิมเอาไว้ กับคอนเซ็ปต์ Modern Timeless โทนร้านสีขาว สไตล์เอเชียน อบอุ่น เข้ากับคนยุคใหม่ จุดเด่นอยู่ตรงทางเข้าที่เป็นวงกลม

คุณกู่-ปฏิภาณ สินหมู่ C.P.S.Coffee
คุณกู่-ปฏิภาณ สินหมู่

ซึ่งไอเดียและแรงบันดาลใจของคอนเซ็ปต์ร้าน คือ ความทันสมัยที่อยู่เหนือกาลเวลา ถ่ายทอดเรื่องราวออกมาผ่านจุดวงกลม หรือ ดอท หากสังเกตุชื่อร้าน C.P.S. ย่อมาจาก Coffee, Passion และ Specialty ซึ่งถูกนำมาซ่อนอยู่ในการออกแบบร้านได้อย่างลงตัว มองผ่านๆอาจจะเป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งเรียบๆ แต่ความเป็นจริงแล้ว ทุกๆจุดจะมีดีเทลที่น่าสนใจ เช่น ความโค้งด้านหน้าทางเข้าที่เหมือนกับเจดีย์ หรือกำแพงที่เป็นสเต็ปก็ถูกออกแบบมาเพื่อให้เล่นกับแสงระหว่างวัน แสงแต่ละช่วงก็จะทำให้เห็นเงาที่ตกกระทบแตกต่างกัน

C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท รีวิว
การออกแบบหน้าร้านเป็นจุดวงกลม

ไฮไลท์ของ C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท ต้องการเล่าเรื่องราวผ่านจุดวงกลม ตามชื่อของร้าน จะสังเกตุได้ว่า วงกลมของร้านแต่ละวงจะไม่เท่ากัน อย่างวงกลมทางเข้าร้าน ตั้งใจจะให้เป็นเหมือนโพรงกระต่าย เพื่อดึงดูดให้คนที่ผ่านไปผ่านมาสนใจ และอยากรู้ว่าข้างในคืออะไร ส่วนวงกลมที่สองและสาม คือ ตรงสโลว์ บาร์ ที่ต้องการให้เห็นถึงความ Specialty ของเมล็ดกาแฟที่ทางร้านใช้ และ วงกลมด้านหลังบาริสต้าเป็นเหมือนกับการไฮไลท์ตัวบาริสต้าที่มีความชำนาญและตั้งใจมอบสิ่งที่ดีที่สุดให้กับลูกค้า เป็นไอเดียที่แฝงอยู่ในทุกจุดของร้านเลยจริงๆ

Slow Bar
โซนที่นั่งด้านนอก

นอกจากการออกแบบโครงสร้างคาเฟ่แล้ว ที่นี่ยังใส่ใจกับสีของตัวอาคารและเฟอร์นิเจอร์อีกด้วย โดยไล่สีเข้ม กลาง อ่อน ตามสีของกาแฟ โดยแบ่งเป็นสีเข้ม 10% สีกลาง 60% และสีอ่อน 30% เพราะคนไทยส่วนใหญ่ชอบกินกาแฟคั่วกลางและคั่วเข้มเป็นหลัก

โซนที่นั่งด้านใน

สำหรับมุมถ่ายรูปบอกเลยว่าให้เต็มสิบ เพราะทั้งร้านสามารถถ่ายรูปได้หมด ไม่ว่าจะเป็นด้านหน้าร้านที่เป็นจุดเด่น ด้านใน หรือชั้นบนที่ให้ถูกดีไซน์ออกมาให้ดูล้ำยุค ทันสมัยไปอีก ให้ฟีลเหมือนนั่งอยู่ในแกลอรี่ ตรงที่นั่งที่ทำเป็นแท่งก็ยังมีเรื่องราว เพราะคนออกแบบอยากที่จะให้คนนั่งรู้สึกว่าตัวเองเป็นงานศิลปะในนั้น

เมนูขนมร้านและเครื่องดื่ม C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท
เมนูขนมร้านและเครื่องดื่ม C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท
เมนูชาและกาแฟ C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท
เมนูชาและกาแฟ C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท

ใครที่ได้ขับรถผ่านไปแถวๆสุขุมวิท 53 หากเจอร้านสีขาว ตกแต่งเก๋ๆ ก็ไม่ต้องตกใจไปนะคะ สามารถเข้ามาจิบกาแฟเพลินๆ สัมผัสเรื่องราวของร้านผ่านไอเดียการตกแต่งต่างๆ และเก็บรูปปังๆไว้ลงโซเชียลได้ ร้าน C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท เปิดทุกวัน 7.00-18.00น. จอดรถหน้าร้านได้ หรือเดินทางด้วย BTS ลงสถานีทองหล่อได้ค่ะ

ข้อมูลร้านเพิ่มเติม C.P.S.COFFEE คาเฟ่สุขุมวิท

  • ที่ตั้ง : 63 1 ซ. สุขุมวิท 53 แขวง คลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพมหานคร 10110
  • พิกัด : https://goo.gl/maps/Ge9MmixPJcWeiK5V7

แนะนำ คาเฟ่สุขุมวิท ถ่ายรูปสวย บรรยากาศดี

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า